Khó khăn và động lực khi thiết kế web với JavaScript

Khi thiết kế web có rất nhiều các ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, PHP,  SQL, C#… Mỗi ngôn ngữ lập trình có cái hay riêng và những khó khăn nhất định của nó. Và rất nhiều lập trình viên chọn ngôn ngữ JavaScript. Hãy tìm hiểu xem ngôn ngữ JavaScript có những khó khăn gì? Động lực gì để người lập trình vượt qua khó khăn đó.

Vấn đề gì khiến bạn lại khó khăn khi làm việc với JavaScript

Không có thời gian. Bạn có một công việc và một gia đình để chăm sóc. Bạn đã có thời gian bị hạn chế, nhưng bạn không chỉ bị giới hạn bởi thời gian.

Khi bạn nghỉ việc, bạn không có động lực và năng lượng để học JavaScript nữa.

Bạn không thể tự nghĩ về JavaScript. Tất cả bạn muốn làm là có ai đó đặt trước mặt bạn những gì được viết sẵn và chỉ việc làm theo nó.

 

Những điều cơ bản trên sẽ làm bạn trở thành người thụ động. Và tôi dám chắc bất kể trong công việc hay vấn đề gì bạn giữ thái độ như vậy bạn sẽ bị tụt lùi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tự khám phá JavaScript, xây dựng  kế hoạch, phá vỡ công cụ và thậm chí còn tạo ra những cái mới trong JavaScript?

Động lực để giúp bạn vượt qua bạn vượt qua khó khăn và cố gắng đó chính là đặt câu hỏi cho chính bản thân: “Bạn muốn trở thành một master thiết kế web bằng JavaScript.”

Bạn tự nghĩ: “Bạn có thực sự trở thành một nhà phát triển web, có được công việc, tự do, xây dựng một lộ trình chiến lược phát triển riêng và có thể làm việc một cách thoải mái.” Giấc mơ đó dường như xa hơn và xa hơn mỗi ngày.

Quyet Tam Lam Viec Min

Đặt ra câu hỏi và nhìn lại vấn đề một cách kĩ càng.

Tôi ghét JavaScript, nhưng tôi muốn học nó rất nhiều.

Tôi đã thử tất cả mọi thứ có thể, nhưng tôi không thể hiểu nó dù tôi có cố gắng gì. Và tôi đã trở nên sợ JavaScript. Tôi đã thuyết phục tôi không thể là một lập trình viên. Tôi tin rằng tôi không biết làm thế nào để suy nghĩ như thế, và tôi hầu như đã từ bỏ việc học JavaScript hoàn toàn.

Tôi không biết làm thế nào để học JavaScript tốt nhất. Tôi không biết làm thế nào đúng cách.

Điều quan trọng nhất là tôi đã không bỏ cuộc. Tôi đã dành ba năm trong cuộc đời tôi, vỗ về JavaScript và các công nghệ web khác. Tôi đã dành cả giờ thức dậy, cố gắng để hiểu những lỗi đã phạm phải, và thay đổi nó.

Những gì bạn cần là thời gian, kiên trì và sẵn sàng để tìm hiểu nó. Và bạn biết điều gì đáng ngạc nhiên?

Bạn đã có một lợi thế hơn những người khác bởi vì bạn đang dạy cho mình JavaScript – bạn đang đói, bạn muốn học, và bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và năng lượng để học bất cứ khi nào bạn có thể! Đó là lý do tại sao bạn có thể học JavaScript. Bạn có tinh thần để làm như vậy.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

mua thành công